首页 快讯内容详情
Người đàn ông mắc kẹt 187 tiếng dưới đống đổ nát, uống nước tiểu để sống

Người đàn ông mắc kẹt 187 tiếng dưới đống đổ nát, uống nước tiểu để sống

分类:快讯

标签: # Bị triệu tập vi đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Giọng của Huseyin Berber khàn đặc vì liên tục kêu cứu dưới đống đổ nát của ngôi nhà, nhưng cuối cùng ông được giải thoát sau hơn một tuần kể từ khi trận động đất lớn bất ngờ xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2.

Theo các bác sĩ, con người có thể sinh tồn ngay cả khi thiếu nước trong nhiều ngày.

Nhưng trận động đất quá mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ chứa nhiều rủi ro, nên bất cứ ai còn sống sau 5 ngày bị vùi lấp, đều là điều kỳ diệu.

Một tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Antakya, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AP).

Và trường hợp của ông Huseyin Berber, là một trong số đó. Thậm chí, ông còn là một bệnh nhân mắc tiểu đường. Người đàn ông 62 tuổi vẫn sống sót sau 187 tiếng dưới đống đổ nát, khi căn hộ của ông ở thành phố Antakya, tỉnh Hatay, đổ sập.

Trận động đất khiến hơn 41.00 người thiệt mạng trên khắp vùng phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và tây bắc Syria, trở thành thảm họa thiên nhiên nguy hiểm nhất suốt nhiều thế kỷ qua.

Tủ lạnh và tủ đồ đã chống đỡ các bức tường, để lại khoảng trống quanh chiếc ghế bành và thảm giúp ông giữ ấm. Khi căn nhà đổ sập, ông chỉ có một chai nước duy nhất. Nước cạn, ông dùng nó đựng nước tiểu của mình và uống để duy trì sự sống.

Ông Huseyin Berber hiện đang điều trị trong bệnh viện (Ảnh: Reuters).

"Khi động đất xảy ra, tôi đứng dậy và thấy cháu đang ngủ bên cạnh. Con trai tôi lấy đèn pin và nói động đất rồi. Khi cơn chấn động thứ 2 xảy ra, trần nhà đổ sập nhưng tôi không bị đè vì có tủ lạnh, tủ đồ chống đỡ. Tôi đã la hét rất nhiều nhưng không ai nghe thấy. Nhà tôi có 5 người. Tôi nghĩ con trai đã đưa bọn trẻ ra ngoài", ông nhớ lại.

Hiện đang điều trị ở một bệnh viện tại thành phố Mersin, cách tòa nhà 15 tầng bị sập khoảng 250km, ông Huseyin nhớ lại khoảnh khắc mình được giải cứu ra sao.

"Tôi la hét rất nhiều tới mức cổ họng bỏng rát. Khi tưởng rằng không ai đến nữa, tôi bỗng nghe thấy tiếng máy khoan. Tôi trèo lên cạnh tủ, với tay lên trần nhà nhưng không thể chạm được. Phía bên kia căn phòng, trần cũng sập xuống. Con trai tôi có mang theo 3 máy đào.

Và rồi có người đưa tay để tôi nắm lấy. Họ kéo tôi ra khỏi lỗ chui rất nhỏ. Sau đó tôi chẳng nhớ gì nữa. Tôi được cứu sống, chỉ muốn có đồ ăn, nước uống", người đàn ông 62 tuổi kể lại.

Tòa nhà đổ sập trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh cắt từ clip).

Bác sĩ Caglar Aksoy Colak cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của ông Huseyin "khá tốt". Theo chuyên gia y tế Mohana Amirtharajah, tình trạng mất nước ở người lớn thường diễn ra nhanh hơn so với trẻ nhỏ. Khi được hỏi liệu uống nước tiểu có phải là cách sinh tồn hay không, bà nói không khuyến nghị điều này.  

"Có trường hợp sống sót nhờ cách này. Theo thời gian, khi càng mất nước, nước tiểu sẽ đặc lại. Hàm lượng nước thực tế trong nước tiểu sẽ giảm xuống", bà giải thích.

Bất chấp dự đoán về "thời gian vàng" giải cứu đã qua đi, hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục giải cứu người dân khỏi đống đổ nát sau động đất.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论