首页 健康内容详情
Những bệnh lý có triệu chứng tương tự cúm

Những bệnh lý có triệu chứng tương tự cúm

分类:健康

标签: # chơi game kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小的玩法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Bệnh cúm có đặc tính rất dễ lây lan nên khiến nhiều người lo lắng rằng mình đã mắc bệnh lý này mỗi lần ho, đau cơ và sốt. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), có rất nhiều bệnh khác mang đến các triệu chứng như sốt, ho, sổ mũi và đau đầu, nhưng không phải là cúm.

Viêm họng

Cảm cúm và viêm họng do liên cầu khuẩn gây ra và chúng có nhiều mối tương đồng. Tuy nhiên, hai triệu chứng dễ nhận thấy ở bệnh cúm nhưng không bao giờ có ở viêm họng là ho và nghẹt mũi.

Ngoài ra, bệnh viêm họng cũng có thể làm sưng các hạch bạch huyết, sưng amidan hoặc khiến người bệnh dễ xuất hiện các chấm đỏ nhỏ trên vòm miệng hoặc các đốm trắng trên amidan được gọi là dịch tiết. Những dấu hiệu này không phải là triệu chứng điển hình của bệnh cúm. Nếu người bệnh nghi ngờ bản thân đang mắc phải bệnh viêm họng liên cầu khuẩn thì có thể ngoáy họng và xét nghiệm vi khuẩn. Hướng điều trị cho bệnh lý này là dùng thuốc kháng sinh.

Cảm lạnh

Bệnh cảm lạnh và cúm đều do virus gây ra. Cả hai đều có xu hướng xảy ra vào các mùa giống nhau và có nhiều triệu chứng trùng lặp, chẳng hạn như đau họng và nghẹt mũi. Theo CDC, sự khác biệt chính là mức độ nhanh chóng của các triệu chứng, Cụ thể, cảm lạnh thường tiến triển dần dần theo từng triệu chứng trong vài ngày. Với bệnh cúm, các triệu chứng sốt cao, ho, đau cơ và hôn mê nghiêm trọng sẽ xuất hiện sau 24-48 giờ.

Tuy có những dấu hiệu nhận biết giống nhau nhưng cảm lạnh thường không kèm theo đau ngực hoặc đau nhức cơ thể. Do đó, người bệnh cần nắm rõ để nhận biết chính xác biểu hiện đặc trưng của bệnh cúm và điều trị kịp thời.

Sổ mũi có thể không phải là dấu hiệu của bệnh cúm. Ảnh: Freepik

Viêm phổi

Theo Hiệp hội Phổi Mỹ, bệnh viêm phổi có thể trông giống như cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng khác. Thậm chí, người đang bị cúm có thể khỏi và tái phát viêm phổi ngay sau đó. CDC cho biết, bệnh viêm phổi kèm theo hoặc sau khi bị cúm có thể do chính virus cúm gây ra hoặc do đồng nhiễm virus và vi khuẩn.

Chuyên gia y tế cho biết, bệnh viêm phổi do virus cúm gây ra thường xuất hiện cơn ho khá dai dẳng, không dứt và thường kèm theo đau ngực hoặc đau nhức toàn thân.

Bệnh bạch cầu đơn nhân

Bệnh bạch cầu đơn nhân thường do virus Epstein-Barr gây ra. Các triệu chứng của bệnh lý này thường đến từ từ, nhưng có thể giống với bệnh cúm. Khi mắc bệnh bạch cầu đơn nhân, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt cao hoặc đau họng và đau nhức cơ thể. Dấu hiệu nhận biết giữa bệnh lý này và bệnh cúm là triệu chứng sưng gan hoặc lá lách. Ngoài ra, bạch cầu đơn nhân cũng kéo dài hơn bệnh cúm từ hai đến bốn tuần hoặc lâu hơn.

Viêm màng não

Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao phủ não và tủy sống. Cũng giống như viêm phổi, viêm màng não có thể do nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Bệnh lý này phổ biến hơn và nhẹ hơn bệnh cúm nhưng các triệu chứng của cả hai đều giống nhau. Tuy nhiên, người bệnh viêm màng não sẽ đi kèm với chứng cứng cổ và nhạy cảm với ánh sáng. Đặc biệt, bệnh lý này có thể gây tổn thương não và thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời bằng thuốc kháng sinh.

Viêm phế quản

Viêm phế quản cấp tính không chỉ có các triệu chứng giống như cảm lạnh và cúm mà còn do nhiều loại virus giống nhau gây ra. Điểm khác biệt duy nhất giữa viêm phế quản cấp tính và cúm là người bệnh sẽ không bị sốt. Bên cạnh đó, các triệu chứng viêm phế quản cũng có xu hướng tập trung vào ngực và cổ họng thay vì đau nhức toàn thân như bệnh cúm. Theo Viện Tim, Phổi và Máu quốc gia Mỹ, cơn ho dai dẳng của một đợt viêm phế quản cấp có thể kéo dài đến ba tuần hoặc lâu hơn.

Nếu nghi ngờ bị cúm, người bệnh nên đến bệnh viện trong vòng 48 giờ vì thuốc kháng virus cần được uống sớm. Ngoài ra, người bệnh cũng cần đến bệnh viện nếu một số triệu chứng giống như cúm trở nên tồi tệ hơn như đau nhức cơ thể, khó thở, hoặc đau ngực, bởi những dấu hiệu này có thể cho thấy các nguy cơ như thuyên tắc phổi.

Huyền My (Theo Verywell Health)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论